Tổng hợp 12 dụng cụ mài dao tốt nhất nên có trong nhà bếp

Một con dao sắc đảm bảo độ tin cậy và kết quả. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là làm sắc nét của bạn mỗi lần một. Một con dao cùn thực tế là vô dụng và về cơ bản là một công cụ bị cướp mất mục đích của nó. Một con dao càng buồn tẻ thì càng sử dụng nó. Để tránh trường hợp này, bạn cần một máy mài dao đáng tin cậy để đi kèm với bộ sưu tập dao của bạn.

Trước đây, máy mài dao là công cụ đơn giản và thực tế bạn có thể chọn bất cứ thứ gì và mong đợi kết quả tương tự. Ngày nay, công nghệ đã giúp phát triển công cụ đơn giản này thành một thứ gì đó thuận tiện hơn so với những gì một thập kỷ trước. Bạn có thể chọn từ một mình mài, mài thủ công hoặc mài điện. Với mỗi lần lặp mới của máy mài dao, nó cũng làm cho việc chọn đúng trở nên phức tạp hơn một chút.

Đây là nơi hướng dẫn mua hàng này xuất hiện. Để giúp bạn tìm ra công cụ mài dao tốt nhất phù hợp với nhu cầu của bạn, chúng tôi không chỉ biên soạn danh sách các sản phẩm được đánh giá cao nhất hiện có mà còn hướng dẫn cách chọn chất lượng tốt nhất một. Tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về các dụng cụ mài dao tốt nhất.

1. Chef’s Choice Trizor XV EdgeSelect Pro

Chef's Choice Trizor XV EdgeSelect Pro
Chef’s Choice Trizor XV EdgeSelect Pro

Một trong những đánh giá cao nhất hiện nay, Chef’s Choice Trizor XV EdgeSelect Pro có thể là một câu nói hay nhưng nó chắc chắn giành được vị trí của nó trong danh sách này. Máy mài dao điện này cung cấp ba cấp độ mài sắc liên tục, tạo ra một con dao sắc bén đến mức có thể dễ dàng cắt xuyên qua cà chua mà không gặp bất kỳ lực cản nào.

Thực tế rằng đây là một máy mài dao điện cho nó một lợi thế (ý định chơi chữ) chống lại các công cụ mài bằng tay. Bạn có thể mong đợi các mài mòn kim cương để mài dao của bạn một cách có chủ ý và chính xác. Về mặt mài giũa một con dao, Trizor XV mang lại một kết quả nhất quán và đỉnh cao.

Bạn cũng sẽ thích sự chú ý đến chi tiết mà hướng dẫn sử dụng cung cấp. Nó cung cấp cho bạn một số gợi ý về cách tận dụng tối đa lưỡi kiếm của bạn trong quá trình mài. Trizo XV cũng tương thích với dao răng cưa, điều mà hầu hết các công cụ mài dao điện khác không cung cấp.

Nếu có một nitlog để nói về Trizor XV, thì thực tế là nó nằm ở phía lớn hơn và sẽ chiếm một khoảng không gian kha khá cả trên quầy và trong tủ của bạn.

Ưu điểm:

 • Quy trình mài 3 giai đoạn.
 • Hướng dẫn chi tiết chuyên sâu.
 • 3 biến thể màu sắc để lựa chọn.
 • Dễ dàng hoạt động.

2. Máy mài dao điện Presto EverSharp

Presto EverSharp
Presto EverSharp

Một lựa chọn thân thiện với ngân sách cho Lựa chọn của Đầu bếp, Presto EverSharp có thể có giá cực kỳ phải chăng nhưng đừng nhầm nó là một dụng cụ mài dao điện phụ. Rõ ràng, nó sẽ không tương xứng với chất lượng của các mẫu cao cấp nhưng với mức giá của nó, nó chắc chắn cảm thấy giống như một máy mài dao chất lượng hàng đầu khi so sánh với các sản phẩm khác trong cùng khung giá.

EverSharp có quy trình mài 2 giai đoạn. Điều này quản lý để cung cấp cho con dao một mài giũa tốt và để nó sắc nét hơn và mịn hơn. Bạn cũng có thể sử dụng nó để mài dao bánh mì răng cưa. EverSharp khá lớn mặc dù và sẽ chiếm một chút không gian trên kệ bếp của bạn. Nó cũng có thể khá ồn ào nhưng đây có thể được coi là những thỏa hiệp nhỏ để nó đạt được mức giá thấp đó.

Các hướng dẫn lưỡi giúp bạn góc dao để mài sắc tối ưu. Nó sử dụng bánh xe sapphire để mài dao rẻ hơn so với bánh xe kim cương được sử dụng bởi các thiết bị cao cấp. Điều này giải thích thẻ giá thấp hơn đáng kể của nó.

Ưu điểm:

 • Máy mài dao điện cực kỳ hợp lý.
 • Tính năng mài sắc 2 giai đoạn.
 • Tốc độ và sức mạnh tốt.

3. Máy mài dao bằng tay 2 giai đoạn của Zwilling JA Henckels

Khá có thể là một trong những dụng cụ mài dao thủ công tốt nhất mà bạn có thể có được vào lúc này. Công cụ mài dao bằng tay 2 giai đoạn Zwilling JA Henckels về cơ bản là một công cụ 3 trong 1. Máy mài dao thủ công này được thiết kế để mài dao kiểu phương Tây vốn được biết đến với thiết kế cạnh thẳng.

Nó có quy trình mài 2 giai đoạn sử dụng mặt cắt bằng gốm thô và mịn cho cả mài dao và thêm độ mịn. Tay cầm kết hợp với thiết kế công thái học giúp mang lại cảm giác cầm nắm thoải mái. Nó cũng đi kèm với một tay cầm an toàn để ngăn chặn ngón tay của bạn trượt về phía khu vực mài.

Máy mài dao Zwilling cũng có lớp phủ cao su bên dưới để mang lại lực kéo và độ ổn định tốt hơn trong quá trình sử dụng. Zwilling được thiết kế để mài dao cạnh thẳng và cũng có thể được sử dụng để mài kéo.

Về mặt tiện lợi, Máy mài dao bằng tay 2 giai đoạn Zwilling JA Henckels chắc chắn là một trong những sản phẩm tốt nhất trên thị trường hiện nay. Tiện nghi, an toàn và hiệu suất đều được kết hợp vào máy mài dao thủ công nhỏ gọn này với giá cả hợp lý.

Ưu điểm:

 • Được thiết kế để mang lại kết quả tối ưu với dao cạnh thẳng kiểu phương Tây.
 • Thiết kế gọn nhẹ.
 • Thêm tính năng an toàn.

4. Máy mài dao AnySharp Pro

AnySharp Pro là một công cụ mài dao thủ công là một trong những mục nhỏ gọn nhất trong danh sách này. Nó có một ống hút cho phép bạn đặt nó chắc chắn trên bất kỳ bề mặt phẳng và nhẵn. Một khi bạn đã đặt nó trên quầy của bạn và kéo cần gạt để kích hoạt cốc hút, gần như không thể nâng lên.

Thiết kế nhỏ gọn và bao gồm một chiếc cốc hút cho phép bạn mang cái này đến bất cứ đâu. Công cụ mài dao AnySharp Pro lớn như một cuộn chỉ và thậm chí có thể nằm gọn trong túi của bạn (mặc dù, hơi cồng kềnh). Nó cũng đi kèm với một hướng dẫn hữu ích để giúp bạn tìm hiểu góc phù hợp để mài dao.

Vì đây là một dụng cụ mài dao khá nhỏ, nó chỉ sử dụng một giai đoạn trong quá trình mài. Nó quản lý để giữ cho con dao của bạn sắc nét nhưng bạn sẽ nhận thấy nó thiếu độ mịn mà dao mài với 2 đến 3 giai đoạn cung cấp.

Nếu bạn thích một dụng cụ mài dao cực kỳ nhỏ gọn và có thể vừa với bất kỳ bộ lưu trữ nào, AnySharp phù hợp với hóa đơn đó cho thư. Nó cũng có thể mài dao răng cưa và có 8 biến thể màu sắc rực rỡ.

Ưu điểm:

 • Nhỏ gọn và có nhiều màu sắc.
 • Dễ sử dụng.
 • Được làm tốt.

5. Ưu tiên dao mài đầu bếp

Đầu bếp ưu tiên bước vào cuộc cạnh tranh với máy mài dao thủ công chất lượng hàng đầu của riêng họ. Priority Chef có hệ thống mài 2 giai đoạn sử dụng cả bánh xe được phủ gốm và kim cương. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ mang con dao của bạn trở lại hình dạng đỉnh.

Việc sử dụng bánh xe tráng kim cương để mài cũng đảm bảo rằng vật mài này sẽ tồn tại khá lâu. Nhìn kỹ hơn vào bánh xe kim cương sẽ tiết lộ vị trí góc cạnh của nó. Điều này hỗ trợ trong việc giúp bạn mài cả hai mặt của dao bằng nhau và dễ dàng.

Các bánh xe gốm cũng làm phần của nó khá tốt. Bạn có thể sử dụng nó để mài dao răng cưa và thực hiện một số chạm hoàn thiện đến một số thô xung quanh các lưỡi dao cạnh. Một số tính năng bổ sung mà Priority Chef cung cấp bao gồm lớp đệm chống trượt bên dưới, thiết kế nhỏ gọn và thân bằng thép không gỉ chắc chắn.

Nó tương thích với nhà bếp và dao săn là tốt. Công cụ mài dao ưu tiên đầu bếp được sử dụng lý tưởng trong việc mài dao thô. Bánh xe gốm cũng có thể tăng thêm tuổi thọ của lưỡi dao.

Ưu điểm:

 • Có cả bánh xe phủ gốm và kim cương.
 • Đáy chống trượt.
 • Tương thích với nhiều loại dao.

6. Máy mài dao Sunrise Pro tối cao

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế cho Công cụ mài dao AnySharp Pro, thì lựa chọn khả thi duy nhất là Công cụ mài dao Sunrise Pro. Tương tự trong thiết kế nhưng cung cấp các tính năng rất khác nhau giúp tách biệt hai người với nhau. Sunrise Pro cũng có giá cả phải chăng hơn đáng kể. Nhưng điều đó cũng tương đương với chất lượng thấp hơn?

Sunrise Pro có thể thiết thực hơn cho những người có xu hướng đến khu vườn của họ vì máy mài dao được thiết kế để làm sắc nét các dụng cụ làm vườn. Trên thực tế, dụng cụ mài dao thủ công này được thiết kế để không chỉ mài dao nhà bếp và dụng cụ làm vườn của bạn mà còn cả lưỡi dao xay, kéo và dao răng cưa.

Sunrise Pro cũng đi kèm với một ống hút để ổn định và thuận tiện hơn. Các bánh xe cacbua vonfram mài cũng được thiết kế để bạn có thể mài dao hoàn toàn trong vòng một phút. Tương tự như AnySharp, Sunrise Pro cũng có nhiều màu sắc khác nhau để phù hợp với hầu hết thẩm mỹ nhà bếp.

Ưu điểm:

 • Làm sắc nét lưỡi trong chưa đầy một phút.
 • Dễ sử dụng.
 • Tính năng công nghệ cacbua vonfram.

7. Winware thép không gỉ mài thép

Đối với những người thỉnh thoảng chỉ cần mài dao, Máy mài thép không gỉ Winware là một sự thay thế chất lượng cao và giá cả phải chăng. Winware Sharpening Steel là công cụ mài lưỡi tiêu chuẩn của bạn với lưỡi mài 12 inch và tay cầm 5 inch.

Khi nói đến mài thép, tốt nhất là chọn những cái dài như con dao bạn dự định bảo trì. Với ý nghĩ đó, lưỡi mài 12 inch của Winware sẽ bao phủ tất cả các chân đế.

Làm sạch thép mài Winware cũng cực kỳ đơn giản. Chỉ cần lau lưỡi dao xuống bằng vải trại và bạn đã sẵn sàng cất nó trong tủ. Như đã nêu trước đây, nếu bạn chỉ có kế hoạch mài dao đặt vài lần một năm thì Winware là một lựa chọn hợp lý và đáng tin cậy.

Winware sử dụng thiết kế mài lưỡi truyền thống mà bạn thường thấy trong nhà bếp của người bán thịt. Nó trông có vẻ nguyên thủy nhưng kết quả không nói dối. Đối với các đầu bếp, có những lựa chọn hiện đại sẽ phù hợp hơn với nhà bếp bận rộn của họ. Đối với đầu bếp được chỉ định thường xuyên, Winware là đủ để duy trì lưỡi của bạn.

Ưu điểm:

 • Dễ dàng mài lưỡi.
 • Lưỡi mài 12 inch.

8. Máy mài cầm tay 2 tầng Wüsthof

Máy mài cầm tay 2 tầng Wüsthof là máy mài dao 2 tầng thủ công, vượt trội trong cấu trúc nhỏ gọn và nhẹ. Một khiếu nại phổ biến của người mới bắt đầu khi nói đến máy mài dao thủ công 2 giai đoạn sẽ là với các khe sắc nét và không được đánh dấu thô và không nhãn mác.

May mắn thay, Wüsthof thực sự đặt một dấu ấn vào việc khe đó là cho độ sắc nét thô hay mịn. Một giải pháp đơn giản cho một vấn đề đơn giản. Bạn cũng sẽ thích thiết kế gọn nhẹ và nhỏ gọn của máy mài này. Bạn có thể dễ dàng cất nó trong tủ và thậm chí mang theo trong túi trong những chuyến đi ngoài trời.

Bánh xe mài thô sử dụng lưỡi thép cacbua có độ bền cao như chúng đến, vì vậy mong đợi nó sẽ tồn tại khá lâu. Các bánh xe gốm là đáng tin cậy để cung cấp một kết thúc tốt đẹp cho lưỡi của bạn trong quá trình mài giũa. Các tay cầm được bọc cao su để tăng thêm sự thoải mái và độ bám tốt hơn.

Máy mài cầm tay 2 tầng Wüsthof là một lựa chọn thân thiện với ngân sách tốt cho những người tìm kiếm thứ gì đó di động và đáng tin cậy. Nó cũng là một lựa chọn tốt cho những người mới bắt đầu vẫn chưa quen với việc phân biệt giữa các khe sắc nét thô và mịn trong nháy mắt.

Ưu điểm:

 • Có nhãn ở cả hai mặt để phân biệt các sắc nét thô và mịn.
 • Tay cầm cao su giúp cải thiện độ bám.
 • Thiết kế nhỏ gọn.

9. Hệ thống đá mài nhọn của Smith Arkansas Arkansas

Một hệ thống mài dao truyền thống vẫn có chỗ đứng trong thị trường hiện đại ngày nay. Smith TRI-HONE của Smith là một ví dụ hoàn hảo về điều này và xếp hạng cao của nó cũng cho thấy ‘những con sư tử già’ vẫn còn là một thế lực đáng gờm trong thị trường này.

TRI-HONE sử dụng đá Arkansas tốt cũng như đá tổng hợp thô. Cả hai tấm đá có kích thước 6 inch và được gắn vào tay cầm bằng nhựa hình tam giác cho phép bạn xoay vật mài một cách dễ dàng. Nó cũng có một chân cao su để thêm lực kéo trên các bề mặt mịn trong quá trình sử dụng.

Đá Arkansas có xếp hạng grit từ 1000 đến 1200 trong khi đá tổng hợp đi kèm với xếp hạng 600 grit. Đối với những người không quen thuộc với loại hệ thống mài này, TRI-HONE cung cấp cho bạn một hướng dẫn sử dụng chi tiết để giúp bạn bắt đầu.

Sản phẩm cũng đi kèm với một giải pháp mài giũa để giúp bạn bắt đầu đi bằng chân phải. TRI-HONE là một lựa chọn lý tưởng cho người dùng ngoài trời có kinh nghiệm, những người mong muốn kết quả chất lượng được cung cấp bởi những viên đá tổng hợp độc đáo ở Arkansas.

Ưu điểm:

 • Đi kèm với ba đá mài và mài khác nhau.
 • Nó sử dụng một máng để giúp bắt dầu mài giũa dư thừa.
 • Đi kèm với một hướng dẫn chi tiết và mài giũa dầu.

10. Sự lựa chọn đầu bếp của ProntoPro Diamon Hone

Chef’s Choice là một trong những thương hiệu đáng tin cậy nhất cho đến nay và nếu bạn đang tìm kiếm một dụng cụ mài dao nhẹ hơn trong ví của mình thì ProntoPro là một lựa chọn tốt cho máy mài dao điện (Trizor XV EdgeSelect). Mặc dù rõ ràng nó sẽ không tạo ra mức độ thông minh và mượt mà như máy mài dao hàng đầu của họ, nhưng nó vẫn là một giải đấu khi so sánh với đối thủ trong cùng một khung giá.

ProntoPro vẫn quản lý để cung cấp kết quả nhanh chóng mặc dù. Nó có quy trình mài 2 giai đoạn tạo ra một số kết quả sắc nét nhất mà chúng ta đã thấy trong một máy mài dao thủ công. Cấu trúc nhỏ gọn và nhẹ của ProntoPro giúp nó trở thành một công cụ tiện lợi mà bạn có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi. Nó có thể dễ dàng phù hợp bên trong ngăn kéo nhà bếp của bạn.

Có một vấn đề với thiết kế liên quan đến người dùng thuận tay trái. Các khe sắc nét có phần bị che khuất nếu bạn cầm nó trong tay phải bằng tay trái để thực hiện mài. Một chút nitpick nhưng một cái gì đó độc giả thuận tay trái của chúng tôi nên xem xét.

ProntoPro cũng tương thích với lưỡi dao răng cưa và dễ sử dụng như máy mài dao 2 tầng thủ công tốt nhất. Đó là, tất nhiên, nếu bạn thuận tay phải.

Ưu điểm:

 • Bánh xe mài kim cương bền và chất lượng cao.
 • Được thiết kế để hoạt động trên dao 15 và 20 độ.
 • Thiết kế nhỏ gọn và nhẹ.

11. Dụng cụ mài dao 2 tầng IQ Edge Grip

Máy mài dao nhỏ gọn nhất trong danh sách này, Máy mài dao 2 tầng Kitchen IQ Grip có thể dễ dàng nằm gọn trong túi của bạn và là một máy mài lý tưởng cho những người đam mê ngoài trời. Xuất hiện với kích thước nhỏ gọn 4,3 x 3,1 x 5,9 inch và chỉ nặng 1 lbs. Edge Grip sẽ hầu như không chiếm bất kỳ không gian nào trong dụng cụ cắm trại và nhà bếp của bạn.

Sử dụng Edge Grip cũng cực kỳ dễ dàng, có thể so sánh với hầu hết các công cụ mài sắc trong danh sách này. Vuốt lưỡi qua các khe ít nhất 5 lần là đủ để mài lưỡi. Các khe đã được đặt góc cạnh, vì vậy chỉ cần nhớ vuốt thẳng lưỡi dao. Các khe sắc nét sử dụng cacbua và bánh xe bằng gốm để đảm bảo kết quả tối ưu trong khi cũng có thể xử lý nhiều mục đích sử dụng mà không làm giảm chất lượng.

Kitchen IQ Edge Grip cũng là mục hợp lý nhất trong danh sách này với mức giá $ 5. Tuy nhiên, thẻ giá cực kỳ phải chăng này có nghĩa là nó sẽ có những hạn chế nhất định. Ví dụ, điều này không được thiết kế cho lưỡi dao răng cưa và có thể làm hỏng dao răng cưa.

Bếp IQ được thiết kế cho dao kéo nhà bếp nói chung. Đối với những người có dao kéo chất lượng hàng đầu trong nhà bếp, tôi khuyên bạn nên xem xét các công cụ mài sắc cao cấp trong danh sách này. Rõ ràng, đừng cố mài một con dao trị giá một trăm đô la trên một chiếc mài có giá dưới 10 đô la.

Ưu điểm:

 • Giá cả cực kỳ phải chăng nhưng rất đáng tin cậy dao mài.
 • Dễ sử dụng.
 • Nhỏ gọn và nhẹ. Được thiết kế hoàn hảo cho những người yêu thích ngoài trời.

12. LINKYO Hệ thống mài dao điện

Máy mài dao điện LINKYO sử dụng hệ thống mài 2 giai đoạn tiêu chuẩn và sử dụng nó để có kết quả tốt nhất có thể. Hệ thống mài 2 giai đoạn hoạt động tốt như bạn mong đợi. Phần đầu tiên của quy trình mài lưỡi dao trong khi quy trình thứ hai vặn và đánh bóng con dao để tạo cho nó ánh sáng hoàn toàn mới.

Các khe sắc nhọn sử dụng bánh mài Sapphire mang lại độ tin cậy và độ bền khi gập. Hãy nhớ khiếu nại của ProntoPro về việc nó không thân thiện với người dùng thuận tay trái? Vâng, LINKYO có các khe kép ở cả hai bên để cho phép cả người dùng thuận tay trái và tay phải mài dao mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Các bánh xe Sapphire cũng được xây dựng tốt đáng kinh ngạc. Bạn có thể dễ dàng mài dao, vì nó không quá xỉn, chỉ trong 1 hoặc 2 lần vuốt. Khe mài cũng được thiết kế để giúp hướng dẫn người mới bắt đầu có được góc tốt nhất có thể khi mài lưỡi. Chỉ cần đặt con dao vào trong khe ở góc 90 độ, kéo nó về phía nhiều lần nếu cần (một hoặc hai lần là đủ cho hầu hết các con dao), và bạn đã hoàn thành.

Việc vệ sinh cũng được thực hiện thuận tiện hơn nhờ vào thùng chứa được lắp đặt trong công cụ. Về cơ bản, nó bắt các hồ sơ để đảm bảo không có hạt vụn nào từ con dao được để lại trên kệ bếp của bạn. Làm sạch, tuy nhiên, đặc biệt yêu cầu bạn sử dụng một miếng vải ẩm và khô. Không đặt cái này trong máy rửa chén vì nó không thấm nước.

Ưu điểm:

 • Được thiết kế cho người mới bắt đầu vì các vị trí được đặt ở một góc tối ưu.
 • Đi kèm với một số tính năng an toàn.
 • Sử dụng cốc hút để cải thiện sự ổn định.
 • Quá trình làm sạch rất đơn giản và nhanh chóng.

13. Hướng dẫn mua dao mài

Giữ một đôi mắt sắc nét cho những yếu tố này, bếp cần một máy mài dao đáng tin cậy. Đó là cách khả thi duy nhất để đảm bảo dao của bạn không bị xuống cấp và xỉn đến mức không thể sử dụng được. Có một con dao sắc cũng làm cho việc chuẩn bị thức ăn dễ dàng và nhanh chóng hơn. Một con dao đặc biệt sắc bén cũng có thể ngăn ngừa tai nạn khi cắt thịt, trái cây và rau quả.

Khi nói đến mài dao, có một số yếu tố bạn cần tìm kiếm và xem xét để có được sự lựa chọn tốt nhất có thể. Dưới đây là một hướng dẫn về cách bạn có thể phân biệt giữa một dụng cụ mài dao phụ với một công cụ mài dao hàng đầu.

Sự khác biệt giữa mài giũa và mài

Mặc dù hai yếu tố này rất quan trọng khi nói đến việc duy trì dao của bạn, một số có thể nhầm lẫn đó là yếu tố nào và làm thế nào để mang lại kết quả tốt nhất. Sự khác biệt giữa mài và mài là khá đơn giản thực sự.

Honing là quá trình làm thẳng các phần uốn cong của dao. Làm sắc nét là khá nhiều những gì nó nghe như, nó đặt con dao xuống làm cho nó sắc nét hơn. Honing là quá trình đầu tiên bạn tiến hành khi duy trì một con dao. Nếu lưỡi dao bằng cách nào đó vẫn còn xỉn sau quá trình này, thì bạn có thể sử dụng khe mài để cung cấp các nét hoàn thiện.

Điều quan trọng là không để dao của bạn quá buồn tẻ. Một con dao đã trở nên quá cùn thì khó mài hơn đáng kể.

Các loại khác nhau của mài dao

Có hai biến thể của dao mài có sẵn trên thị trường hiện nay. Có máy mài dao thủ công truyền thống và máy mài dao điện. Cả hai đều bao gồm các khía cạnh khác nhau rộng rãi với những điểm mạnh và điểm yếu riêng.

Hướng dẫn sử dụng mài dao

Biến đổi đá mài – Thiết kế mài dao cổ điển bao gồm một tấm đá có chiều dài và độ dày vài inch. Hiện tại, bạn có thể chọn đá mài tổng hợp và chúng có nhiều mức độ khác nhau. Càng thô, xếp hạng grit càng có thể làm giảm thép hoặc kim loại trong quá trình mài.

Biến đổi thép sắc nét – Như tên của nó, nó chủ yếu được làm bằng thép và trông giống như một miếng băng dài hơn. Đây chủ yếu là một công cụ mài giũa và được thiết kế để làm thẳng cạnh của lưỡi dao bằng cách chạy dao qua thép.

Đã có một biến thể cho các vật liệu được sử dụng trong một thép mài. Bạn có thể tìm thấy một số được làm từ kim loại, gốm và thủy tinh tẩm kim cương. Đây cũng là một dụng cụ mài dao được thiết kế truyền thống và có thể cần một chút luyện tập để sử dụng hiệu quả.

Biến thể dao mài hình chữ V – Mô hình hình chữ V được coi là tiện lợi nhất khi sử dụng khi mài dao thủ công. Tương đối dễ sử dụng hơn đá mài và thép không gỉ, hình chữ V sử dụng hai thanh thép được gắn vào vỏ công cụ. Những thanh này thường được phủ một lớp mài mòn kim cương hoặc được làm từ vật liệu cacbua vonfram. Như tên cho thấy, hai thanh được định vị để tạo thành hình chữ V.

Đây là một công cụ mài dao 2 giai đoạn với một thanh được thiết kế để mài và một thanh khác để mài. Vỏ cũng sẽ kết hợp một bộ phận bảo vệ cho thiết kế của nó để giữ cho bàn tay của bạn tránh khỏi lưỡi dao trong quá trình mài.

Máy mài dao điện

Máy mài dao điện là một thay thế thuận tiện cho máy mài dao bằng tay. Mặc dù đắt hơn đáng kể, nhưng chúng bù lại bằng một số tính năng hữu ích và tiện lợi sẽ giúp việc mài dao nhanh chóng, an toàn và dễ dàng.

Một tính năng thiết kế tiêu chuẩn được sử dụng trong các máy mài dao điện bao gồm một hướng dẫn giúp người dùng định vị lưỡi dao ở góc tốt nhất để mài. Chỉ cần một vài lần vuốt vào máy mài để mài hoàn toàn một lưỡi dao.

Dụng cụ mài dao điện thường sử dụng một viên đạn trong thiết kế vỏ của nó, điều này khiến cho việc mài sắc toàn bộ lưỡi dao khá khó khăn. Dụng cụ mài dao điện với bu lông sẽ ngăn bạn mài chính đế dao. Không phải là một giao dịch thỏa thuận nhưng một cái gì đó vẫn nên được ghi nhớ.

Điều cũng quan trọng là phải chú ý đến quá trình mài khi sử dụng máy mài dao điện. Máy mài điện được thiết kế để thống nhất và có thể dũa lưỡi dao quá nhiều. Bạn cũng nên tìm kiếm các dụng cụ mài điện sử dụng hệ thống mài bụi kim cương. Bánh xe bụi kim cương mang lại kết quả tốt hơn khi cạo kim loại và có nguy cơ làm hỏng lưỡi dao thấp hơn.

Các yếu tố cần xem xét khi chọn máy mài dao

 • Kết quả chất lượng – Cạnh mịn và sắc nét

Cho dù bạn đang có kế hoạch để có được một máy mài bằng tay hoặc bằng điện, yếu tố quan trọng nhất cần xem xét là nó có thể làm nhẵn cạnh của lưỡi dao tốt như thế nào. Điều quan trọng nữa là lưỡi mài không gây ra bất kỳ thiệt hại nào cho lưỡi dao. Một số dụng cụ mài khá hiệu quả trong việc dập kim loại của lưỡi kiếm mà làm nó thậm chí hơi quá nhiều có thể làm hỏng dao.

Bạn nên luôn luôn đi đến một máy mài dao, bằng tay hoặc bằng điện, mà bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng. Bạn cũng nên tìm kiếm một dụng cụ mài dao tương thích với bộ sưu tập dao của bạn vì một số công cụ mài không lý tưởng để sử dụng với lưỡi dao có răng cưa.

 • Vật liệu mài bánh xe

Có 3 loại vật liệu được sử dụng trong bánh xe mài dao: kim cương, cacbua vonfram và gốm. Bánh xe kim cương thường là phổ biến nhất vì nó bền nhất trong ba loại với xếp hạng 1.000 grit. Tuy nhiên, điều này chủ yếu dẫn đến một kết thúc mượt mà hơn là sắc nét hơn.

 • Tính năng hướng dẫn góc

Đây là một tính năng quan trọng cho người mới bắt đầu chưa bao giờ mài dao. Các khe góc sẽ giúp định vị lưỡi kiếm của bạn để có kết quả tốt nhất có thể. Máy mài dao điện cung cấp tính năng này, đó là lý do tại sao loại máy mài dao này là sự lựa chọn tốt nhất cho người mới bắt đầu.

Một góc điều chỉnh cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn về lâu dài. Tùy thuộc vào loại dao, bạn sẽ cần phải nghiêng nó đúng cách khi mài. Ví dụ, dao kiểu phương Tây yêu cầu góc 20 độ trong khi dao kiểu Nhật cần được đặt ở góc 15 độ trong quá trình mài để có kết quả tối ưu.

 • Hệ thống sân khấu 1-2-3

Tùy thuộc vào mức độ xỉn của lưỡi kiếm, bạn có thể muốn một máy mài dao cung cấp hệ thống mài 3 giai đoạn. Mỗi giai đoạn được thiết kế cho một nhiệm vụ cụ thể. Giai đoạn đầu tiên được thiết kế để dũa lưỡi kiếm, mài nó trong quá trình trong khi giai đoạn cuối mang lại những nét hoàn thiện và mang lại vẻ ngoài bóng bẩy.

 • Tính năng an toàn

Các tính năng an toàn trong máy mài dao là rất cần thiết, đặc biệt đối với những người mới bắt đầu vẫn đang tìm hiểu về cách sử dụng loại công cụ này. An toàn và thoải mái cũng nên được xem xét vì vậy hãy thử nó trước khi mua nó.

Có cảm thấy dễ sử dụng? Dụng cụ mài dao điện sử dụng thiết kế đường ray để ngăn bàn tay của bạn gần với lưỡi dao trong quá trình mài. Mặt khác, các dụng cụ mài bằng tay, sử dụng các bộ phận bảo vệ trên tay cầm để ngăn lưỡi dao trượt qua khu vực được chỉ định.

 • Suy nghĩ cuối cùng

Dụng cụ mài dao là dụng cụ cần thiết nên có trong bất kỳ nhà bếp nào. Nó giúp đảm bảo con dao của bạn sẽ đạt được tuổi thọ cũng như giữ cho nó sắc nét, đáng tin cậy và dễ sử dụng. Bạn có thể sử dụng danh sách các sản phẩm được xếp hạng hàng đầu ở trên hoặc sử dụng hướng dẫn mua để khám phá công cụ mài dao tốt nhất phù hợp với sở thích của bạn.

https://improb.com/best-knife-sharpeners/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *