BẾP TỪ CÓ THỰC SỰ AN TOÀN VỚI TRẺ NHỎ?

BẾP TỪ CÓ THỰC SỰ AN TOÀN VỚI TRẺ NHỎ?

Bếp từ không tỏa nhiệt trên bề mặt bếp

Bếp cảm ứng hay bếp từ được chế tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt (thường là sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện, cách nhiệt, nó còn có tính thẩm mỹ). Khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo ngay tức thời từ trường trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt bếp. Đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện Foucault và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách đun nấu thông thường. Trong quá trình nấu nướng, phần trên của bếp vẫn mát, do vậy bạn có thể đặt lòng bàn tay lên trên bếp mà ko sợ bị đốt cháy. Vì vậy chắc chắn bếp từ cũng tuyệt đối an toàn đối với trẻ nhỏ.

BẾP TỪ CÓ THỰC SỰ AN TOÀN VỚI TRẺ NHỎ?
BẾP TỪ CÓ THỰC SỰ AN TOÀN VỚI TRẺ NHỎ?

Tính năng khóa an toàn trẻ em

Đây là 1 chức năng thực sự nổi bật trên bếp từ, khi kích hoạt tính năng khóa an toàn, toàn bộ hệ thống điều khiển sẽ ẩn đi, do vậy trẻ em sẽ không can thiệp được khi chương trình đang hoạt động.

Không sản sinh ra khí độc trong quá trình nấu

Khi nấu nướng, bếp gas sản sinh ra lượng khí oxit carbon, dioxit lưu huỳnh và oxit nitơ rất lớn. Hầu hết các chất khí vẫn còn đọng lại trong không khí sau khi nấu. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các căn bệnh về đường hô hấp gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cả gia đình, thậm chí về lâu dài sẽ là tác nhân gây ra ung thư phổi (Nghiên cứu mới đây của các chuyên gia Trung tâm Y học môi trường – ĐH Y Khoa Mount Sinai, Mỹ (*)). Riêng đối với trẻ con do sức đề kháng yếu nên nguy cơ mắc bệnh sẽ càng tăng cao.

Do đó bếp từ được coi là loại bếp an toàn nhất, người sử dụng hoàn toàn có thể lau chùi thường xuyên vì mặt tiếp xúc là kính chịu lực nên hầu như không gây ra mùi khó chịu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *